Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

12 loại thực phẩm làm trắng răng một phương pháp tự nhiên

Uống nhiều nước khiến cho miệng của bạn không bị khô và nụ cười luôn tươi sáng. Smigel khuyên chúng ta hãy nhấp một ly rượu vang trước khi ăn tối, để làm mất vết ố và mảng bám trên răng phái yếu.

 

 


 

 

 

 

 

Dâu tây 

 

Tuy dâu tây có màu đỏ tươi, nhưng axit malic chứa trong dâu tây, hoạt động như một chất làm se tự nhiên giúp đề phòng sự xỉn màu trên bề mặt răng, TS. Irwin Smigel, chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ nha khoa nói.

 

Tươi ngon và mọng nước, dâu tây có thể được dùng để ăn kèm với sa-lát cũng như làm món tráng miệng và có bán ở tất cả các chợ trong thời điểm này. Bởi vậy, việc ăn dâu tây hằng ngày thật tiện lợi và đơn giản.

 

 

 

 

Các loại hạt 

 

Trong khi nhai, các loại hạt cứng giúp chà xát mảng bám và vết ố ra khỏi bề mặt răng, TS Matthew Messina, một phát ngôn Viên uống của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ cho biết.

 

Hãy ăn một vài quả hạnh nhân trong bữa ăn nhẹ buổi chiều, hạnh nhân cung cấp đầy đủ các chất đạm, chất béo lành mạnh và sẽ đem lại đối với quý cô một hàm răng trắng bóng như ngọc trai.


                                                                                                                                                                                                                                                

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

Hành tây 

 

Mặc dù hành tây không phải là một bữa ăn nhẹ lý tưởng, gây “mất điểm” đối với hơi thở của chị em, nhưng hoạt chất allium từ hành tây rất tốt cho răng. Alium không màu, sẽ không gây mảng bám trên bề mặt răng của chúng ta.

 

Ăn hành tây có tác động đến răng của quý cô tương tự như chị em vừa đánh răng, làm cho răng của đàn bà sáng bóng dần lên.

 

 

 

Táo 

 

Ăn táo rất tốt cho nướu và răng của phái yếu, và lượng nước cao trong táo sẽ làm tăng cường tiết nước bọt, phân giải và trung hòa các nhóm vi khuẩn dẫn đến hôi miệng và mảng bám trên răng.

 

 

 

 

Thuốc muối 

 

Hãy tìm một chiếc bàn chải răng đã cũ, và thử chải răng với Thuốc muối. Thuốc muối có nhiệm vụ như một chất tẩy trắng, và sự thực Viên uống muối là một loại muối trong chế biến thức ăn, Viên uống muối chứa chất mài mòn nhẹ giúp chà đi mảng bám và vết bẩn trên bề mặt răng.

 

 

 

Cần tây và cà rốt 

 

Với hàm lượng nước cao như nhau, cần tây và cà rốt có lợi cho vòng eo và sức khỏe cuả quý bà. Hai loại rau này cũng giúp cho răng phụ nữ trở nên sáng bóng bằng bí quyết kích thích tiết nước bọt giúp đánh tan vụn thức ăn thừa trên răng và tốt đối với nướu của bạn.

 

 

 

Súp lơ xanh 

 

Không giống như củ cải đường và nam việt quất, súp lơ xanh không hay bị mắc ở kẽ răng vì vậy nó không gây ra vết ố trên bề mặt răng của bạn. Hãy ăn những bông súp lơ xanh tươi trong bữa trưa , những bông hoa này sẽ chà xát lên bề mặt răng của bạn, có cấu tạo giống như một chiếc bàn chải thật mềm mại và tự nhiên.

 

 

 

 

Phô mai 

 

Phô mai cứng và được đóng thành từng khối nhỏ, chứa đầy đủ can xi tốt đối với răng và nướu của quý cô. Thêm vào đó, các loại phô mai gần như không màu, sẽ không để lại vết ố trên bề mặt răng của chúng ta…

 

 

Cam 

 

Cam chứa một loại axit có thể mài mòn men răng của quý cô,nếu ăn nhiều cam có thể khiến đối với răng quý cô trở nên trắng hơn. Nhưng chúng tôi khuyên đàn bà không nên ăn quá nhiều cam, chỉ một cốc nước cam là đủ để có một hàm răng trắng bóng rồi.Kem tay trang rang ban dem

 

Cam cũng chứa nhiều vitamin C, rất tốt đối với sức khỏe của chị em.

 

 

 

Nước 

 

Uống nhiều nước khiến đối với miệng của chị em không bị khô và nụ cười luôn tươi sáng. Smigel khuyên đàn bà hãy nhấp một ly rượu vang trước khi ăn tối, để đào thải vết ố và mảng bám trên răng chị em.

 

Tuy nhiên, nước cũng làm giảm nồng độ axit trong miệng chúng ta, tác động xấu đến men răng của quý cô. Bác sỹ Smigel cảnh báo không nên uống quá nhiều nước sô đa, axit trong loại nước này sẽ mài mòn men răng của chị em.

 

 

 

 

 

 

Bác sỹ Smigel khuyên bạn nên ăn một quả lê để trung hòa vi khuẩn gây mùi hôi và vi khuẩn gây vết bẩn trên răng. Vị ngọt của lê làm tăng tiết nước bọt, lê cũng giúp đẩy lùi các mảnh vụn thực phẩm thừa, đối với bạn một hàm răng sạch và sáng bóng.

 



 

Sữa và sữa chua 

 

Các loại TPCN từ sữa luôn tốt đối với răng. Hàm lượng can xi cao trong sữa sẽ làm răng quý cô trở nên sáng bóng và chắc khỏe. Nhưng bác sỹ Messina cũng cảnh báo, không phải tất cả các loại thức ăn chứa nhiều canxi (như rau chân vịt) đều tốt đối với răng, các loại thực phẩm này dễ gây vết ố đối với răng của chúng ta. Hãy ăn sữa chua trong những bữa ăn nhẹ, hoặc uống một cốc sữa và ăn kèm với bánh quy sau bữa ăn tối.Kem tay trang rang ban dem

 

 

 

Quỳnh Trang 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét