Cá hồi, cá ngừ đại dương, cá kiếm, cá thu, cá mòi… có thể không phải là thức ăn đối với não khi trí nhớ và khả năng suy nghĩ của chúng ta.
Có mức acid béo omega-3 cao trong máu không khác với chúng ta có mức acid béo omega-3 trong máu thấp hơn. Đó là kết quả nghiên cứu của ĐH Iowa (Mỹ) công bố cuối tháng 9 trên tạp chí Neurology thuộc Học viện Thần kinh Mỹ.
Nghiên cứu kỹ kéo dài sáu năm, trên 2.157 phái yếu tuổi từ 65 đến 80. Bắt đầu nghiên cứu kỹ, những phụ nữ này được kiểm tra lượng acid béo omega-3 trong máu
Sau sáu năm, nghiên cứu kết luận, không có sự khác nhau nào giữa trí nhớ và khả năng suy nghĩ giữa những phái yếu có lượng trong máu cao hay thấp vào thời điểm kiểm tra bắt đầu nghiên cứu. Tốc độ suy giảm trí nhớ và khả năng suy nghĩ giữa hai nhóm này theo thời gian cũng không chênh nhau. Có điều, so với quý cô có lượng acid béo omega-3 thấp, khả năng đối đáp và luôn tin tưởng dùng từ ngữ của chị em có lượng acid béo omega-3 cao trong máu có nhanh chóng và lưu loát hơn.
Nguồn:http://www.Lamtrangda.Edu.Vn/2013/10/dau-ca-omega-3-co-thuc-su-tot-oi-voi-nao.Html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét